There has been an update to the content guideline regarding the size of the text in the thumbnail image.

Dable, #1 Native Ad platform, strives to help advertisers improve their performance with a detailed ‘Content Guideline’.

Recently, Dable has expanded the recommended thumbnail image size to 1600*1200px to better accommodate…


สถานการณ์โดรคระบาดโควิด 19 ที่ยืดเยื้อมาเกือบสองปีแล้วมีผลต่อพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างมาก ซึ่งรวมไปถึงพฤติกรรมการเสพสื่อออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพฤติกรรมการอ่านและเข้าถึงหน้าเว็บข่าวออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณ (โควิด-19 เปลี่ยนแปลงการบริโภคสื่ออย่างไร) ปรากฏการณ์นี้เปิดโอกาสให้แบรนด์ต่างๆสามารถเข้าถึงลูกค้ามากขึ้นด้วยการลงโฆษณาบนหน้าข่าวออนไลน์ที่ผู้คนจำเป็นต้องเข้าไปตรวจสอบข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์โรคระบาดรายวันอยู่แล้ว เว็บไซต์ข่าวถือเป็นสื่อกลางที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ชม การลงโฆษณาบนเครือข่ายข่าวชั้นนำจึงเป็นจุดแข็งและข้อได้เปรียบสำหรับแบรนด์ต่างๆที่ต้องการสร้างภาพลักษณ์ให้ได้รับความน่าเชื่อถือ ความไว้วางใจ และส่งผลให้บริษัทเติบโตด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นในระยะยาว…


Dable แพลตฟอร์มสืบค้นคอนเทนต์ (Content Discovery Platform) ชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัวโซลูชันแนะนำคอนเทนต์ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของแต่ละบุคคลในประเทศไทย ผ่านการจับมือเป็นพันธมิตรกับสื่อชั้นนำของประเทศไทย

Dable ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Dek-d ชุมชนออนไลน์อันดับ 1 ของวัยรุ่นไทย และสยามดารา สื่อบันเทิงชั้นนำในเครือสยามสปอร์ต ซินดิเคท ด้วยความร่วมมือในครั้งนี้ Dable News ซึ่งเป็นโซลูชันแนะนำคอนเทนต์ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของแต่ละบุคคล จะบูรณาการเข้ากับเว็บไซต์พันธมิตร และมอบประสบการณ์เฉพาะบุคคลที่เต็มอิ่มและราบรื่นไม่มีสะดุดให้กับผู้ใช้งาน พร้อมเพิ่มยอดวิวแบบออร์แกนิก และสร้างรายได้ให้กับสื่อพันธมิตร

Dable แพลตฟอร์มสืบค้นคอนเทนต์ (Content Discovery Platform) ชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัวโซลูชันแนะนำคอนเทนต์ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของแต่ละบุคคลในประเทศไทย ผ่านการจับมือเป็นพันธมิตรกับสื่อชั้นนำของประเทศ

“เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอโซลูชันของเราให้กับ Dek-d และสยามดารา ซึ่งเป็นสื่อระดับพรีเมียมที่ผู้คนติดตามและมีส่วนร่วมจำนวนมากในประเทศไทย” Chaehyun Lee ซีอีโอของ Dable กล่าว “เทคโนโลยีการปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลของ Dable นั้นไร้ขอบเขต เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้คนจำนวนมากค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างง่ายดายผ่านเทคโนโลยี เราจะดำเนินการขยายขอบเขตธุรกิจของเราในประเทศไทยต่อไป โดยร่วมมือกับผู้เผยแพร่คอนเทนต์ชั้นนำ พร้อมมอบข้อมูลเชิงลึกที่ครอบคลุมเพื่อส่งเสริมความสามารถในการแข่งขันของพวกเขา”

Dable เป็นบริษัทเทคโนโลยีสื่อที่มีการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ระดับเวิลด์คลาส และเทคโนโลยีที่ปรับเข้ากับความต้องการเฉพาะบุคคล โดยจะวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมและเนื้อหาที่ผู้เข้าชมออนไลน์สนใจในสื่อต่าง ๆ และแนะนำคอนเทนต์ที่เหมาะกับแต่ละบุคคลให้กับผู้ใช้งานผ่านวิดเจ็ต “เนื้อหาที่คุณอาจชอบ” ซึ่งฝังอยู่ในหน้าเว็บไซต์ ผู้ใช้งานสามารถค้นหาคอนเทนต์ที่ต้องการเพื่อตอบสนองความพึงพอใจสูงสุด และขับเคลื่อนให้ผู้ใช้งานบริโภคคอนเทนต์มากขึ้น

Dable นำเสนออัลกอริทึมการแนะนำคอนเทนต์ที่หลากหลายให้กับสื่อ เช่น ‘บทความยอดนิยม’ ซึ่งแนะนำเนื้อหาที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด ‘บทความที่เหมาะกับคุณ’ ซึ่งแนะนำเนื้อหาที่เหมาะกับแต่ละบุคคล และ ‘บทความที่เกี่ยวข้อง’ ซึ่งแสดงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับบทความที่ผู้เยี่ยมชมอ่าน สื่อสามารถปรับปรุงผลการแนะนำของพวกเขาได้โดยใช้อัลกอริทึมที่เหมาะสมกับลักษณะของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ นอกจากนี้ Dable ยังมอบแดชบอร์ดให้เข้าถึงฟรีแก่สื่อในเครือเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของ Dable News และรับข้อมูลเชิงลึกเพื่อช่วยปรับปรุงความสามารถในการแข่งขัน

Dable ยังมีส่วนช่วยในการสร้างรายได้ของสื่อผ่าน ‘Dable Native Ad’ ซึ่งแสดงโฆษณาในรูปแบบที่กลมกลืนกับเนื้อหาออร์แกนิกของเว็บไซต์ พร้อมมอบประสิทธิภาพการโฆษณาระดับสูงซึ่งดึงดูดความสนใจของผู้ใช้งานโดยไม่รบกวนความลื่นไหลของเนื้อหา ‘Dable Native Ad’ สามารถแสดงโฆษณาที่มีประสิทธิภาพโดยใช้การวิเคราะห์ความสนใจของผู้ใช้ เช่น การแสดงโฆษณาเครื่องสำอางต่อผู้ใช้ที่อ่านบทความเกี่ยวกับความงาม เป็นต้น

คุณภานุวัฒน์แห่ง Dek-d กล่าวว่า “ความเป็นเลิศของโซลูชันของ Dable ได้รับการพิสูจน์แล้วจากชัยชนะในการแข่งขันด้านเทคโนโลยีกับบริษัทระดับโลกหลายต่อหลายครั้ง ด้วยความร่วมมือนี้ เราหวังที่จะปรับปรุงความพึงพอใจของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ Dek-d โดยช่วยให้พวกเขาเจอเนื้อหาที่น่าสนใจได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งสร้างฐานรายได้สำหรับการให้บริการคอนเทนต์คุณภาพเยี่ยมแก่ผู้ใช้งาน”

“เราตั้งตารอที่จะนำเสนอเนื้อหาที่เหมาะกับแต่ละบุคคล ซึ่งช่วยดึงดูดผู้อ่านของเรา และตอบสนองความต้องการของพวกเขาผ่านโซลูชันของ Dable” คุณภัทรวดีแห่งสยามดารา กล่าว “เราหวังที่จะขยายอิทธิพลของสยามดาราในตลาดสื่อผ่านข้อมูลเชิงลึกและข้อมูลต่างๆ ที่ Dable จัดหาให้”

ปัจจุบัน Dable ผนึกกำลังกับสื่อมากกว่า 3,000 รายในตลาดทั่วโลก เช่น ไทย เกาหลี ไต้หวัน ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย เวียดนาม และมาเลเซีย


Dable แพลตฟอร์มโฆษณาเนทีฟชั้นนำระดับโลก ประกาศสร้างความร่วมมือกับ Integral Ad Science (IAS) (Nasdaq: IAS) ผู้นำระดับโลกด้านคุณภาพสื่อดิจิทัล ในการเพิ่มศักยภาพความปลอดภัยของแบรนด์ให้แก่ผู้โฆษณา

Dable แพลตฟอร์มโฆษณาเนทีฟชั้นนำระดับโลก ประกาศสร้างความร่วมมือกับ Integral Ad Science ผู้นำระดับโลกด้านคุณภาพสื่อดิจิทัล ในการเพิ่มศักยภาพความปลอดภัยของแบรนด์ให้แก่ผู้โฆษณา

Dable Native Ad สามารถแสดงโฆษณาตามความสนใจและพฤติกรรมของผู้ใช้งาน โดยผสานรวมโซลูชันความปลอดภัยของแบรนด์จาก IAS ซึ่งช่วยให้ผู้โฆษณาสามารถหลีกเลี่ยงเนื้อหาที่แบรนด์ส่วนใหญ่เห็นว่าไม่เหมาะสม แบรนด์ที่ใช้ Dable Native Ad จึงสามารถหลีกเลี่ยงเนื้อหาที่มีความเสี่ยงในหมวดหมู่ต่าง ๆ เช่น คอนเทนต์สำหรับผู้ใหญ่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การดาวน์โหลดที่ผิดกฎหมาย ยาที่ผิดกฎหมาย คำพูดแสดงความเกลียดชัง ภาษาที่ไม่เหมาะสม และความรุนแรง โดยการควบคุมความปลอดภัยของแบรนด์จาก IAS ให้บริการแบบ pre-bid ดังนั้นนักการตลาดสามารถซื้อการยิงโฆษณาเฉพาะที่ปลอดภัยต่อแบรนด์และเข้าถึงลูกค้าในสภาพแวดล้อมที่เชื่อถือได้ นอกจากนี้ การทำงานร่วมกับ IAS ยังส่งผลให้ Dable สามารถมอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโฆษณาที่ถูกลบออกเนื่องจากความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของแบรนด์

“ความปลอดภัยของแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญเมื่อบริษัทต้องการสื่อสารและมีส่วนร่วมกับลูกค้า ด้วยเหตุนี้ Dable จึงมุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์การโฆษณาที่ดีที่สุดให้แก่แบรนด์ต่าง ๆ ด้วยความปลอดภัยของแบรนด์ในระดับสูงสุด” Chaehyun Lee ซีอีโอของ Dable กล่าว “IAS เป็นบริษัทชั้นนำที่แก้ปัญหาความปลอดภัยของแบรนด์ด้วยเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม ด้วยความร่วมมือนี้ ผู้โฆษณาทั่วโลกจะสามารถส่งสารไปถึงผู้รับได้อย่างมั่นใจ ในสภาพแวดล้อมที่เชื่อถือได้ และบรรลุเป้าหมายทางการตลาด”

IAS ควบคุมความปลอดภัยของแบรนด์โดยอิงการตรวจสอบเนื้อหาแบบเรียลไทม์ด้วยการใช้เทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิง นอกเหนือจากการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดหรือ URL แล้ว IAS ยังตรวจสอบองค์ประกอบหลายอย่างของหน้าเว็บที่แสดง Dable Native Ad เพื่อระบุบริบทของเนื้อหาในเชิงลึก โดยผู้โฆษณาสามารถควบคุมได้ว่าจะยิงโฆษณาแบบรวมหรือยกเว้นบางหมวดหมู่คอนเทนต์ ซึ่งช่วยให้เข้าถึงลูกค้าด้วยเนื้อหาที่ปลอดภัยและเป็นไปตามมาตรฐานของแบรนด์ ผู้โฆษณาสามารถใช้ประโยชน์จากโซลูชันความปลอดภัยของแบรนด์จาก IAS โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และสามารถหลีกเลี่ยงการใช้งบประมาณไปกับเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม

“เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Dable และมอบบริการด้านความปลอดภัยของแบรนด์ให้แก่นักการตลาดมากยิ่งขึ้น” Laura Quigley รองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ IAS กล่าว “เรามุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือลูกค้าของเราอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุดในการยิงโฆษณาทุกครั้ง ด้วยการให้ข้อมูลเชิงลึกและเทคโนโลยีที่ปกป้องการลงทุนด้านโฆษณาจากสภาพแวดล้อมที่ไม่ปลอดภัยและมอบผลลัพธ์ที่จับต้องได้ เราจะเดินหน้าปกป้องคุณค่าของแบรนด์ผู้โฆษณาต่อไป ผ่านการสร้างความร่วมมือครั้งใหม่กับผู้นำอุตสาหกรรมอย่าง Dable”

เกี่ยวกับ Dable

Dable เป็นแพลตฟอร์มสืบค้นคอนเทนต์อันดับ 1 ซึ่งวิเคราะห์ความสนใจของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์โดยใช้เทคโนโลยีการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ระดับโลก รวมถึงเทคโนโลยีที่ปรับให้เข้ากับการใช้งานเฉพาะบุคคล พร้อมมอบโซลูชันการแนะนำเนื้อหาเฉพาะบุคคล ซึ่งจะเสนอคอนเทนต์คุณภาพสูงที่ผู้เยี่ยมชมอาจสนใจ ทั้งนี้ Dable ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 และมีสำนักงานใหญ่ในกรุงโซล บริษัทร่วมมือกับสื่อระดับพรีเมียมกว่า 3,000 รายในเอเชีย รวมถึงเกาหลี ไต้หวัน ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย เวียดนาม มาเลเซีย และไทย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://dable.io/th/


Dable的模組展示頁協助媒體夥伴可根據網站版面、性質與特色,挑選合適的模組設計及推薦演算法。Dable的模組通常置於網站頁面底部或靠右處,以類似「你可能會喜愛的內容」,將內容或廣告精準推薦給目標族群。

更新後的模組展示頁可協助您更快速的查看所需內容:

  • 分開檢視「推薦演算法」與「模組設計」,以便能查看個別功能
  • 升級UI/UX體驗,加了新的切換按鈕、提示工具與影片,媒體合作夥伴能更直覺地應用模組。
  • 新增最新發佈的推薦演算法與模組設計

模組展示頁

將「文章推薦演算法」與「模組設計」分置於不同頁面

我們建立一個「主頁面」,並將此頁面分成二個類別:「文章推薦演算法」與「模組設計」,讓用戶可詳細檢視個別的功能。

升級為更友善的介面/用戶體驗(UI/UX)


Dable在流量中心新增了作業系統/瀏覽器 (OS/Browser)功能,使媒體夥伴得以瀏覽自家網站的流量來源、網頁瀏覽量、網站內容閱覽統計…等相關資訊。

什麼是作業系統及瀏覽器?

  1. 作業系統(OS):控制電腦硬體的軟體平台,讓使用者能順暢地使用各項功能。例如:Windows, 麥金塔(Macintosh), 安卓(Android), iOS (iPhone)。

2. 瀏覽器:使用戶可以瀏覽網路伺服器的資訊,也能透過網際網路搜尋跨網頁文件的應用軟體。例如Chrome, MSIE, Safari, Samsung 瀏覽器。


Dable, Asia’s leading native ad platform, published its third trend report A Race to Cashless: Staying Ahead of the Financial Transformation Trend’ as a part of the ‘Dable Intelligence’ project.

A Race to Cashless: Staying Ahead of the Financial Transformation Trend

Despite COVID-19’s negative impact on different areas, fintech is one of the few industries that has seen growth. This is…


The population of Muslims including Indonesia, Malaysia, and Singapore make up about 25% (1.9 billion) of the world. And Ramadan, the most well-known Muslim holiday, is right around the corner.(*Ramadan 2021 begins from April 12 to May 11)

It may vary by country but during Ramadan Muslim people fast for…


Dable, the №1 native ad platform, is publishing a series on ‘Campaign Optimization’ so that anyone can start native advertising easily and gain high performance.

As a continuation of the previous post on creating a title and thumbnail for native ads that was shared earlier(How to Create a Title and…


Chaehyun Lee, CEO and Co-Founder of Dable Inc., recently received a Presidential Citation from the Ministry of Science and ICT at the “21st Software Industry Day Awards Ceremony” for his contributions to Korea’s software industry development and pioneering overseas markets. …

Dable Blog

№1 Content Discovery Platform — Personalized Recommendation & Native Advertising

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store