Dable Blog

สถานการณ์โดรคระบาดโควิด 19 ที่ยืดเยื้อมาเกือบสองปีแล้วมีผลต่อพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างมาก ซึ่งรวมไปถึงพฤติกรรมการเสพสื่อออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพฤติกรรมการอ่านและเข้าถึงหน้าเว็บข่าวออนไลน์ที่เพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณ (โควิด-19 เปลี่ยนแปลงการบริโภคสื่ออย่างไร) ปรากฏการณ์นี้เปิดโอกาสให้แบรนด์ต่างๆสามารถเข้าถึงลูกค้ามากขึ้นด้วยการลงโฆษณาบนหน้าข่าวออนไลน์ที่ผู้คนจำเป็นต้องเข้าไปตรวจสอบข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์โรคระบาดรายวันอยู่แล้ว เว็บไซต์ข่าวถือเป็นสื่อกลางที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ชม การลงโฆษณาบนเครือข่ายข่าวชั้นนำจึงเป็นจุดแข็งและข้อได้เปรียบสำหรับแบรนด์ต่างๆที่ต้องการสร้างภาพลักษณ์ให้ได้รับความน่าเชื่อถือ ความไว้วางใจ และส่งผลให้บริษัทเติบโตด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นในระยะยาว…

‘Halo effect’ กลยุทธ์การสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ 
ด้วยการลงโฆษณาในหน้าข่าว…
‘Halo effect’ กลยุทธ์การสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ 
ด้วยการลงโฆษณาในหน้าข่าว…

Dable แพลตฟอร์มสืบค้นคอนเทนต์ (Content Discovery Platform) ชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัวโซลูชันแนะนำคอนเทนต์ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของแต่ละบุคคลในประเทศไทย ผ่านการจับมือเป็นพันธมิตรกับสื่อชั้นนำของประเทศไทย Dable ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Dek-d ชุมชนออนไลน์อันดับ 1 ของวัยรุ่นไทย และสยามดารา สื่อบันเทิงชั้นนำในเครือสยามสปอร์ต ซินดิเคท ด้วยความร่วมมือในครั้งนี้ Dable News ซึ่งเป็นโซลูชันแนะนำคอนเทนต์ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของแต่ละบุคคล จะบูรณาการเข้ากับเว็บไซต์พันธมิตร และมอบประสบการณ์เฉพาะบุคคลที่เต็มอิ่มและราบรื่นไม่มีสะดุดให้กับผู้ใช้งาน พร้อมเพิ่มยอดวิวแบบออร์แกนิก และสร้างรายได้ให้กับสื่อพันธมิตร

Dable แพลตฟอร์มสืบค้นคอนเทนต์ชั้นนำระดับโลก ผนึกกำลัง Dek-d และสยามดารา…
Dable แพลตฟอร์มสืบค้นคอนเทนต์ชั้นนำระดับโลก ผนึกกำลัง Dek-d และสยามดารา…

Dable แพลตฟอร์มสืบค้นคอนเทนต์ (Content Discovery Platform) ชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัวโซลูชันแนะนำคอนเทนต์ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของแต่ละบุคคลในประเทศไทย ผ่านการจับมือเป็นพันธมิตรกับสื่อชั้นนำของประเทศไทย

Dable ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ Dek-d ชุมชนออนไลน์อันดับ 1 ของวัยรุ่นไทย และสยามดารา สื่อบันเทิงชั้นนำในเครือสยามสปอร์ต ซินดิเคท ด้วยความร่วมมือในครั้งนี้ Dable News ซึ่งเป็นโซลูชันแนะนำคอนเทนต์ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของแต่ละบุคคล จะบูรณาการเข้ากับเว็บไซต์พันธมิตร และมอบประสบการณ์เฉพาะบุคคลที่เต็มอิ่มและราบรื่นไม่มีสะดุดให้กับผู้ใช้งาน พร้อมเพิ่มยอดวิวแบบออร์แกนิก และสร้างรายได้ให้กับสื่อพันธมิตร

Dable แพลตฟอร์มสืบค้นคอนเทนต์ (Content Discovery Platform) ชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัวโซลูชันแนะนำคอนเทนต์ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของแต่ละบุคคลในประเทศไทย ผ่านการจับมือเป็นพันธมิตรกับสื่อชั้นนำของประเทศ

“เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอโซลูชันของเราให้กับ Dek-d และสยามดารา ซึ่งเป็นสื่อระดับพรีเมียมที่ผู้คนติดตามและมีส่วนร่วมจำนวนมากในประเทศไทย” Chaehyun Lee ซีอีโอของ Dable กล่าว “เทคโนโลยีการปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลของ Dable นั้นไร้ขอบเขต เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้คนจำนวนมากค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างง่ายดายผ่านเทคโนโลยี เราจะดำเนินการขยายขอบเขตธุรกิจของเราในประเทศไทยต่อไป โดยร่วมมือกับผู้เผยแพร่คอนเทนต์ชั้นนำ พร้อมมอบข้อมูลเชิงลึกที่ครอบคลุมเพื่อส่งเสริมความสามารถในการแข่งขันของพวกเขา”

Dable เป็นบริษัทเทคโนโลยีสื่อที่มีการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ระดับเวิลด์คลาส และเทคโนโลยีที่ปรับเข้ากับความต้องการเฉพาะบุคคล โดยจะวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมและเนื้อหาที่ผู้เข้าชมออนไลน์สนใจในสื่อต่าง ๆ และแนะนำคอนเทนต์ที่เหมาะกับแต่ละบุคคลให้กับผู้ใช้งานผ่านวิดเจ็ต “เนื้อหาที่คุณอาจชอบ” ซึ่งฝังอยู่ในหน้าเว็บไซต์ ผู้ใช้งานสามารถค้นหาคอนเทนต์ที่ต้องการเพื่อตอบสนองความพึงพอใจสูงสุด และขับเคลื่อนให้ผู้ใช้งานบริโภคคอนเทนต์มากขึ้น

Dable นำเสนออัลกอริทึมการแนะนำคอนเทนต์ที่หลากหลายให้กับสื่อ เช่น ‘บทความยอดนิยม’ ซึ่งแนะนำเนื้อหาที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด ‘บทความที่เหมาะกับคุณ’ ซึ่งแนะนำเนื้อหาที่เหมาะกับแต่ละบุคคล และ ‘บทความที่เกี่ยวข้อง’ ซึ่งแสดงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับบทความที่ผู้เยี่ยมชมอ่าน สื่อสามารถปรับปรุงผลการแนะนำของพวกเขาได้โดยใช้อัลกอริทึมที่เหมาะสมกับลักษณะของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ นอกจากนี้ Dable ยังมอบแดชบอร์ดให้เข้าถึงฟรีแก่สื่อในเครือเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของ Dable News และรับข้อมูลเชิงลึกเพื่อช่วยปรับปรุงความสามารถในการแข่งขัน

Dable ยังมีส่วนช่วยในการสร้างรายได้ของสื่อผ่าน ‘Dable Native Ad’ ซึ่งแสดงโฆษณาในรูปแบบที่กลมกลืนกับเนื้อหาออร์แกนิกของเว็บไซต์ พร้อมมอบประสิทธิภาพการโฆษณาระดับสูงซึ่งดึงดูดความสนใจของผู้ใช้งานโดยไม่รบกวนความลื่นไหลของเนื้อหา ‘Dable Native Ad’ สามารถแสดงโฆษณาที่มีประสิทธิภาพโดยใช้การวิเคราะห์ความสนใจของผู้ใช้ เช่น การแสดงโฆษณาเครื่องสำอางต่อผู้ใช้ที่อ่านบทความเกี่ยวกับความงาม เป็นต้น

คุณภานุวัฒน์แห่ง Dek-d กล่าวว่า “ความเป็นเลิศของโซลูชันของ Dable ได้รับการพิสูจน์แล้วจากชัยชนะในการแข่งขันด้านเทคโนโลยีกับบริษัทระดับโลกหลายต่อหลายครั้ง ด้วยความร่วมมือนี้ เราหวังที่จะปรับปรุงความพึงพอใจของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ Dek-d โดยช่วยให้พวกเขาเจอเนื้อหาที่น่าสนใจได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งสร้างฐานรายได้สำหรับการให้บริการคอนเทนต์คุณภาพเยี่ยมแก่ผู้ใช้งาน”

“เราตั้งตารอที่จะนำเสนอเนื้อหาที่เหมาะกับแต่ละบุคคล ซึ่งช่วยดึงดูดผู้อ่านของเรา และตอบสนองความต้องการของพวกเขาผ่านโซลูชันของ Dable” คุณภัทรวดีแห่งสยามดารา กล่าว “เราหวังที่จะขยายอิทธิพลของสยามดาราในตลาดสื่อผ่านข้อมูลเชิงลึกและข้อมูลต่างๆ ที่ Dable จัดหาให้”

ปัจจุบัน Dable ผนึกกำลังกับสื่อมากกว่า 3,000 รายในตลาดทั่วโลก เช่น ไทย เกาหลี ไต้หวัน ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย เวียดนาม และมาเลเซีย

--

--

Dable แพลตฟอร์มโฆษณาเนทีฟชั้นนำระดับโลก ประกาศสร้างความร่วมมือกับ Integral Ad Science (IAS) (Nasdaq: IAS) ผู้นำระดับโลกด้านคุณภาพสื่อดิจิทัล ในการเพิ่มศักยภาพความปลอดภัยของแบรนด์ให้แก่ผู้โฆษณา Dable แพลตฟอร์มโฆษณาเนทีฟชั้นนำระดับโลก ประกาศสร้างความร่วมมือกับ Integral Ad Science ผู้นำระดับโลกด้านคุณภาพสื่อดิจิทัล ในการเพิ่มศักยภาพความปลอดภัยของแบรนด์ให้แก่ผู้โฆษณา Dable Native Ad สามารถแสดงโฆษณาตามความสนใจและพฤติกรรมของผู้ใช้งาน โดยผสานรวมโซลูชันความปลอดภัยของแบรนด์จาก IAS ซึ่งช่วยให้ผู้โฆษณาสามารถหลีกเลี่ยงเนื้อหาที่แบรนด์ส่วนใหญ่เห็นว่าไม่เหมาะสม แบรนด์ที่ใช้ Dable Native Ad จึงสามารถหลีกเลี่ยงเนื้อหาที่มีความเสี่ยงในหมวดหมู่ต่าง ๆ เช่น คอนเทนต์สำหรับผู้ใหญ่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การดาวน์โหลดที่ผิดกฎหมาย ยาที่ผิดกฎหมาย คำพูดแสดงความเกลียดชัง ภาษาที่ไม่เหมาะสม และความรุนแรง โดยการควบคุมความปลอดภัยของแบรนด์จาก IAS ให้บริการแบบ pre-bid ดังนั้นนักการตลาดสามารถซื้อการยิงโฆษณาเฉพาะที่ปลอดภัยต่อแบรนด์และเข้าถึงลูกค้าในสภาพแวดล้อมที่เชื่อถือได้ นอกจากนี้ การทำงานร่วมกับ IAS ยังส่งผลให้ Dable สามารถมอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโฆษณาที่ถูกลบออกเนื่องจากความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของแบรนด์

Dable ผนึกกำลัง IAS เพิ่มศักยภาพความปลอดภัยของแบรนด์เพื่อนักการตลาดมืออาชีพ
Dable ผนึกกำลัง IAS เพิ่มศักยภาพความปลอดภัยของแบรนด์เพื่อนักการตลาดมืออาชีพ

Dable แพลตฟอร์มโฆษณาเนทีฟชั้นนำระดับโลก ประกาศสร้างความร่วมมือกับ Integral Ad Science (IAS) (Nasdaq: IAS) ผู้นำระดับโลกด้านคุณภาพสื่อดิจิทัล ในการเพิ่มศักยภาพความปลอดภัยของแบรนด์ให้แก่ผู้โฆษณา

Dable แพลตฟอร์มโฆษณาเนทีฟชั้นนำระดับโลก ประกาศสร้างความร่วมมือกับ Integral Ad Science ผู้นำระดับโลกด้านคุณภาพสื่อดิจิทัล ในการเพิ่มศักยภาพความปลอดภัยของแบรนด์ให้แก่ผู้โฆษณา

Dable Native Ad สามารถแสดงโฆษณาตามความสนใจและพฤติกรรมของผู้ใช้งาน โดยผสานรวมโซลูชันความปลอดภัยของแบรนด์จาก IAS ซึ่งช่วยให้ผู้โฆษณาสามารถหลีกเลี่ยงเนื้อหาที่แบรนด์ส่วนใหญ่เห็นว่าไม่เหมาะสม แบรนด์ที่ใช้ Dable Native Ad จึงสามารถหลีกเลี่ยงเนื้อหาที่มีความเสี่ยงในหมวดหมู่ต่าง ๆ เช่น คอนเทนต์สำหรับผู้ใหญ่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การดาวน์โหลดที่ผิดกฎหมาย ยาที่ผิดกฎหมาย คำพูดแสดงความเกลียดชัง ภาษาที่ไม่เหมาะสม และความรุนแรง โดยการควบคุมความปลอดภัยของแบรนด์จาก IAS ให้บริการแบบ pre-bid ดังนั้นนักการตลาดสามารถซื้อการยิงโฆษณาเฉพาะที่ปลอดภัยต่อแบรนด์และเข้าถึงลูกค้าในสภาพแวดล้อมที่เชื่อถือได้ นอกจากนี้ การทำงานร่วมกับ IAS ยังส่งผลให้ Dable สามารถมอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโฆษณาที่ถูกลบออกเนื่องจากความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของแบรนด์

“ความปลอดภัยของแบรนด์เป็นสิ่งสำคัญเมื่อบริษัทต้องการสื่อสารและมีส่วนร่วมกับลูกค้า ด้วยเหตุนี้ Dable จึงมุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์การโฆษณาที่ดีที่สุดให้แก่แบรนด์ต่าง ๆ ด้วยความปลอดภัยของแบรนด์ในระดับสูงสุด” Chaehyun Lee ซีอีโอของ Dable กล่าว “IAS เป็นบริษัทชั้นนำที่แก้ปัญหาความปลอดภัยของแบรนด์ด้วยเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม ด้วยความร่วมมือนี้ ผู้โฆษณาทั่วโลกจะสามารถส่งสารไปถึงผู้รับได้อย่างมั่นใจ ในสภาพแวดล้อมที่เชื่อถือได้ และบรรลุเป้าหมายทางการตลาด”

IAS ควบคุมความปลอดภัยของแบรนด์โดยอิงการตรวจสอบเนื้อหาแบบเรียลไทม์ด้วยการใช้เทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิง นอกเหนือจากการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดหรือ URL แล้ว IAS ยังตรวจสอบองค์ประกอบหลายอย่างของหน้าเว็บที่แสดง Dable Native Ad เพื่อระบุบริบทของเนื้อหาในเชิงลึก โดยผู้โฆษณาสามารถควบคุมได้ว่าจะยิงโฆษณาแบบรวมหรือยกเว้นบางหมวดหมู่คอนเทนต์ ซึ่งช่วยให้เข้าถึงลูกค้าด้วยเนื้อหาที่ปลอดภัยและเป็นไปตามมาตรฐานของแบรนด์ ผู้โฆษณาสามารถใช้ประโยชน์จากโซลูชันความปลอดภัยของแบรนด์จาก IAS โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และสามารถหลีกเลี่ยงการใช้งบประมาณไปกับเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม

“เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Dable และมอบบริการด้านความปลอดภัยของแบรนด์ให้แก่นักการตลาดมากยิ่งขึ้น” Laura Quigley รองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ IAS กล่าว “เรามุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือลูกค้าของเราอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุดในการยิงโฆษณาทุกครั้ง ด้วยการให้ข้อมูลเชิงลึกและเทคโนโลยีที่ปกป้องการลงทุนด้านโฆษณาจากสภาพแวดล้อมที่ไม่ปลอดภัยและมอบผลลัพธ์ที่จับต้องได้ เราจะเดินหน้าปกป้องคุณค่าของแบรนด์ผู้โฆษณาต่อไป ผ่านการสร้างความร่วมมือครั้งใหม่กับผู้นำอุตสาหกรรมอย่าง Dable”

เกี่ยวกับ Dable

Dable เป็นแพลตฟอร์มสืบค้นคอนเทนต์อันดับ 1 ซึ่งวิเคราะห์ความสนใจของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์โดยใช้เทคโนโลยีการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ระดับโลก รวมถึงเทคโนโลยีที่ปรับให้เข้ากับการใช้งานเฉพาะบุคคล พร้อมมอบโซลูชันการแนะนำเนื้อหาเฉพาะบุคคล ซึ่งจะเสนอคอนเทนต์คุณภาพสูงที่ผู้เยี่ยมชมอาจสนใจ ทั้งนี้ Dable ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 และมีสำนักงานใหญ่ในกรุงโซล บริษัทร่วมมือกับสื่อระดับพรีเมียมกว่า 3,000 รายในเอเชีย รวมถึงเกาหลี ไต้หวัน ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย เวียดนาม มาเลเซีย และไทย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://dable.io/th/

--

--

Dable的模組展示頁協助媒體夥伴可根據網站版面、性質與特色,挑選合適的模組設計及推薦演算法。Dable的模組通常置於網站頁面底部或靠右處,以類似「你可能會喜愛的內容」,將內容或廣告精準推薦給目標族群。

更新後的模組展示頁可協助您更快速的查看所需內容:

  • 分開檢視「推薦演算法」與「模組設計」,以便能查看個別功能
  • 升級UI/UX體驗,加了新的切換按鈕、提示工具與影片,媒體合作夥伴能更直覺地應用模組。
  • 新增最新發佈的推薦演算法與模組設計

模組展示頁

將「文章推薦演算法」與「模組設計」分置於不同頁面

我們建立一個「主頁面」,並將此頁面分成二個類別:「文章推薦演算法」與「模組設計」,讓用戶可詳細檢視個別的功能。

升級為更友善的介面/用戶體驗(UI/UX)

--

--

Dable在流量中心新增了作業系統/瀏覽器 (OS/Browser)功能,使媒體夥伴得以瀏覽自家網站的流量來源、網頁瀏覽量、網站內容閱覽統計…等相關資訊。

什麼是作業系統及瀏覽器?

  1. 作業系統(OS):控制電腦硬體的軟體平台,讓使用者能順暢地使用各項功能。例如:Windows, 麥金塔(Macintosh), 安卓(Android), iOS (iPhone)。

2. 瀏覽器:使用戶可以瀏覽網路伺服器的資訊,也能透過網際網路搜尋跨網頁文件的應用軟體。例如Chrome, MSIE, Safari, Samsung 瀏覽器。

--

--

Dable Blog

Dable Blog

№1 Content Discovery Platform — Personalized Recommendation & Native Advertising